CHỈ VÌ GIỌNG NÓI

  27/06/2015

Người ta thường có nhận định kiểu như: “Tính cách anh này cởi mở”, hay “chị kia sống khép kín”. Thực ra, khi nhận xét “cởi mở” và “khép kín”, người ta không dựa vào bản chất thật sự của đối tượng, mà chỉ căn cứ theo biểu hiện bên ngoài. Một nhà tâm lý học người Nhật kể lại câu chuyện sau: 

Mới đây, bạn tôi gọi điện đến hỏi: “Công ty tôi đang cần gấp một nhân viên, anh có quen ai thích hợp không?” Thật may, tôi có cậu học trò vừa mới tốt nghiệp, năng lực cũng phù hợp với điều kiện tuyển dụng. Thế là tôi giới thiệu cậu ta đến phỏng vấn, bụng đinh ninh rằng cậu sinh viên ưu tú vào bậc nhất của tôi thế nào cũng trúng tuyển.

Buổi tối hôm ấy, anh bạn tôi gọi điện đến. Tôi chắc mẩm anh gọi để báo tin học trò tôi đã được chọn. Không ngờ kết quả ngược lại. bạn tôi ngập ngừng: “Xem ra năng lực và phẩm cách của cậu sinh viên ấy rất tốt, nhưng tôi cảm thấy cậu ta không được vui vẻ, có gì đấy không ổn, nên chúng tôi quyết định không tuyển”. Nghe vậy, tôi sực nhớ ngay khuyết điểm của cậu sinh viên này: cậu ta nói chuyện rất nhỏ, dường như chỉ đủ mình cậu nghe.

Phát hiện ra vấn đề mấu chốt, tôi vội vàng thuyết phục: “Anh cho cậu ấy thêm cơ hội nữa đi, thực ra cậu ấy là một sinh viên rất ưu tú và cởi mở đấy!” Chắc vì nể mặt tôi nên bạn tôi đành đồng ý. Tôi lập tức báo cho cậu học trò biết và dặn cậu ta nhất định phải nói to lên.

Lần này phản ứng của bạn tôi hoàn toàn khác trước. Anh nói: “Tôi thấy  cậu ta rất quyết đoán, có lẽ lần đầu do cậu ấy quá căng thẳng”. vậy là cậu sinh viên ấy đã được tuyển dụng.

Tâm trạng vui vẻ có thể lây lan sang người khác, biểu hiện ưu phiền cũng vậy, không ai muốn mình có một người bạn, một cộng sự nhút nhát, u sầu cả ngày. Ngay cả nói mà bạn cũng không dám nói to thì còn có thể làm gì được cơ chứ?

Theo Huongnghiep.vn (Sưu tầm)

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Trai xinh gái đẹp kể chuyện thi tuyển tiếp viên hàng không

Mới đây, hàng trăm bạn trẻ đã có mặt tại Hà Nội để tham dự một kỳ thi tuyển dụng tiếp viên cho một hãng hàng không. Ngoài những yêu cầu về hình thể, nụ cười tươi, thí sinh cần có vốn tiếng Anh giao tiếp trôi chảy và một số tài lẻ cần thiết.

GIỌNG NÓI GIÚP BẠN THÀNH CÔNG HƠN TRONG CÔNG VIỆC

Cho dù bạn không phải là một nhà hùng biện hay ca sĩ opera chuyên nghiệp, giọng nói luôn có khả năng thúc đẩy hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn. Cũng tương tự như cách mọi người đánh giá người khác qua ngoại hình, những người xung quanh cũng có thể đưa ra một

LÀM CHỦ HÌNH ẢNH CÁ NHÂN CHUYÊN NGHIỆP NƠI CÔNG SỞ

Bạn bảo là con người thì tất nhiên đi theo kiểu của người chứ sao! Nhưng khoan hãy khẳng định trước khi nhìn lại những dấu chân của mình xem chúng song song hay tạo thành hình chữ V - điều này dễ thấy hơn khi bạn đi biển và những dấu chân in trên cát. Nếu

“TỎA SÁNG” TRONG NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG TIẾP VIÊN VIETJET

“VietJet mong muốn trở thành hãng hàng không được yêu thích tại Việt Nam cũng như trong khu vực. Do vậy, tiếp viên của VietJet không chỉ xinh đẹp, tự tin, phục vụ chuyên nghiệp, mà còn thân thiện, biết lắng nghe với nụ cười luôn nở trên môi”

SINH VIÊN NĂM CUỐI CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI XIN VIỆC

Khi bước vào năm học cuối cùng của giảng đường đại học, hầu hết các sinh viên không khỏi băn khoăn và lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy, các bạn sinh viên phải chuẩn bị những gì khi đi xin việc và phỏng vấn xin việc?

BÀI HỌC TỪ CÂU CHUYỆN ĐI TUYỂN DỤNG CỦA HITACHI

Ở thời đại hiện nay, khi mà nền kinh tế trong nước và thế giới ngày càng có nhiều biến động, kéo theo thị trường việc làm ngày càng có nhiều cạnh tranh, các nhà tuyển dụng càng chú trọng hơn nữa vào những ứng viên có ý thức trang bị cho mình những kiến th