3 Lợi ích khi lập mục tiêu đầu tư và tiết kiệm

By: DoanHai

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trong cuộc sống, có một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp mọi hoạt động thuận lợi hơn rất nhiều. Trong tiết kiệm và đầu tư cũng cần thiết lập mục tiêu để . Hãy điểm qua những lợi ích sẽ giúp quản lý tài chính dễ dàng và đơn giản hơn khi khi tiết kiệm và đầu tư theo mục tiêu nhé

Tạo thói quen tiết kiệm và quản lý chi tiêu

Nguồn: NZCU Baywide

Việc quản lý tài sản theo mục tiêu đã thiết lập buộc bạn phải nghĩ tới và hành động vì mục tiêu đó trong dài hạn. Để phục vụ mục tiêu này, bạn sẽ luôn phải chuẩn bị một khoản tiền cho các thời điểm trong tương lai. Từ đây thói quen tiết kiệm của bạn sẽ được tạo dựng.

Quản lý tài sản theo mục tiêu cũng khuyến khích bạn chia số tiền mình đang có thành các khoản cho các mục đích khác nhau. Vậy nên khi bạn sử dụng khoản tiền của mình, miễn sao bạn không tiêu lẹm vào những khoản được dành cho đầu tư, thì bạn vẫn đang tiêu tiền hợp lý. Điều này giúp việc tiết kiệm trở nên không quá gò bó, và việc quản lý chi tiêu trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Theo dõi hiệu quả dễ dàng với mục tiêu cụ thể.

3 lợi ích khi tiết kiệm và đầu tư theo mục tiêu - Habits Edu
Nguồn: todayforward.typepad.com

Đầu tư và tiết kiệm theo một mục tiêu rõ ràng khá dễ hiểu đặc biệt là với những ai còn hạn chế về kiến thức tài chính. Thay vì phải dùng những chỉ số phức tạp để xem xét hoạt đông đầu tư có hiệu quả hay không, bạn chỉ cần đánh giá xem bạn đã gần với mục tiêu đến mức nào rồi. Ví dụ như bạn đang muốn tiết kiệm để mua chiếc điện thoại mới nhất, bạn chỉ cần tự hỏi: “Mình còn bao nhiêu tiền nữa là có thể mua được”. Và đánh giá lại xem so với dự kiến ban đầu, bạn đi nhanh hơn, chậm hơn hay đúng như dự tính.

Không chỉ dễ dàng theo dõi hiệu quả, lập mục tiêu cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra các vấn đề trong quá trình đầu tư khi nhận thấy kế hoạch tại thời điểm đó chậm hơn dự tính đáng kể. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được những phương án đối phó kịp thời

Hoạch định rõ ràng và dài hạn

3 lợi ích khi tiết kiệm và đầu tư theo mục tiêu - Habits Edu
Nguồn: Magone & Company

Khi bạn có một kết quả thực sự rõ ràng làm mục tiêu cho việc tiết kiệm và đầu tư của mình, bạn sẽ có động lực hơn khi thực hiện đầu tư thay vì tiết kiệm một cách quá cực đoan.

Có một động lực rõ ràng cũng sẽ khiến bạn theo đuổi mục tiêu một cách kiên nhẫn hơn. Tránh được tư tưởng “có cũng được mà không có cũng chẳng sao” gây ngắt quãng quá trình đầu tư khiến kết quả đầu tư không được như kì vọng.

Kế hoạch rõ ràng và dài hạn sẽ đi cùng với những hành động cụ thể trong nhiều thời điểm khác nhau, ví dụ như “Vào ngày X, tôi sẽ cần phải đầu tư YYY đồng” chẳng hạn. Thực hiện nhiều những lần đầu tư nhỏ không chỉ dễ dàng và thực tế hơn, mà còn là một chiến lược đầu tư tuyệt vời nhờ tận dụng sức mạnh của Trung Bình Giá (hãy xem lại bài viết Trung bình giá với Habits Edu để hiểu rõ hơn về chiến lược tuyệt vời này nhé)


Đọc thêm:

  • Đầu tư theo mục tiêu dành cho người mới đầu tư
  • Bạn đã hiểu rõ về những mục tiêu của bản thân chưa?
  • Chiến lược đầu tư hoàn hảo mà ít ai biết đến – Trung bình giá

Những lợi ích khi đầu tư theo mục tiêu là không thể phủ nhận. Nếu bạn đang gặp vấn đề về đầu tư hay tiết kiệm, hãy thử nhìn lại và tìm kiếm mục tiêu thực sư “mình đang đầu tư và tiết kiệm vì lý do gì” xem, có lẽ vấn đề của bạn sẽ được giải quyết đấy. Hãy thử thiết lập mục tiêu và bắt đầu thực hiện với hệ thống smart portfolio của Habits Edu nhé. Tải app Habits Edu và trải nghiệm ngay tại đây

Vậy là kết thúc bài viết:
3 Lợi ích khi lập mục tiêu đầu tư và tiết kiệm
Hy vọng bài viết mang tới kiến thức bổ ích dành cho bạn, nếu thấy hay bạn có thể để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website nhé!
Nhấn vào đây để đón đọc bài viết thú vị khác : Học Tài Chính
Trích Nguồn: Habits Edu
#Lợi #ích #khi #lập #mục #tiêu #đầu #tư #và #tiết #kiệm

Có thể bạn thích

Viết một bình luận