Cổ phiếu FPT giá bao nhiêu? Giá cổ phiếu FPT năm 2023 sẽ ra sao?

By: DoanHai

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Cổ phiếu FPT giá bao nhiêu, mức giá hiện tại đã khá cao vậy cổ phiếu này còn khả năng tăng trưởng nữa không. Mã cổ phiếu FPT cũng có nhiều biến động, khó nắm bắt. Vậy có nên chọn đầu tư vào cổ phiếu FPT hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư có nhận định phù hợp hơn về cổ phiếu FPT trong thời gian tới.

1. Mã cổ phiếu FPT

FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, được mệnh danh là “ông trùm” trong ngành công nghệ thông tin. FPT được thành lập ngày 13/09/1988, lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là công nghệ thông tin và viễn thông. Hiện nay tại Việt Nam FPT đã và đang cung cấp dịch vụ tới 63/63 tỉnh thành, không dừng lại ở đó FPT vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động trên thị trường quốc tế với 46 văn phòng tại nước ngoài.

cổ phiếu fpt giá bao nhiêu

Ngày 13/12/2006 mã cổ phiếu FPT được niêm trên trên sàn Hose. Mã cổ phiếu FPT là một trong những cổ phiếu đầu ngành công nghệ thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam. FPT hoạt động trong nhiều lĩnh vực, chính điều này tạo nên sự đa dạng và tính ổn định cho mã chứng khoán FPT trên thị trường.

Tập đoàn FPT thực hiện phát hành thêm cổ phiếu vào tháng 10/2006, cho 2 nhà đầu tư chiến lược là Quỹ đầu tư Texas Pacific Group (TPG) và Intel Capital. Sau đó, FPT đã nhận được khoản đầu tư trị giá 36,5 triệu USD, góp phần nâng cao giá trị vốn hóa của doanh nghiệp trên thị trường.

Số lượng cổ phiếu FPT đang lưu hành là 1.957.600.000 cổ phiếu. Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch hội đồng quản trị đang nắm giữ 7%, tương đương 76.741.442 cổ phiếu, ông Bình là người nắm giữ số lượng cổ phiếu lớn nhất. Tiếp theo đó ở vị trí thứ 2, 3 trong danh sách cổ đông nắm giữ lượng lớn cổ phiếu lần lượt là: Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Macquarie Bank Limited OBU.

>>> Tham khảo: Giá cổ phiếu VCB: Lịch sử và Biến động qua các năm

2. Cổ phiếu FPT giá bao nhiêu?

Mã cổ phiếu FPT giao dịch ngày giao dịch đầu tiên: 13/12/2006. Với khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu: 60,810,230 cổ phiếu.

Tính đến ngày 11/05/2023 giá cổ phiếu FPT là 79,100đ/ cổ phiếu.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên: 569,080

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 1,097,026,572

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 1,097,026,572

Vốn hóa thị trường: 86,774.80 tỷ đồng.

3. Tiềm năng cổ phiếu FPT năm 2023

Báo cáo tài chính của cổ phiếu FPT những năm gần đây khá ấn tượng bất chấp đại dịch và ảnh hưởng suy thoái nền kinh tế hậu Covid, FPT là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng tốt. Đây doanh nghiệp mạnh và có khả năng cạnh tranh lớn trên thị trường.

Cổ phiếu FPT giá bao nhiêu? Theo nhiều chuyên gia đánh giá trong những năm tiếp theo, doanh thu và lợi nhuận của FPT vẫn còn khả năng tăng trưởng mạnh hơn nữa. Cách mạng công nghệ 4.0 và ảnh hưởng của dịch Covid, hầu hết các doanh nghiệp đang từng bước chuyển đổi số để kịp theo xu hướng mới, mảng công nghệ thông tin sẽ tiếp tục trở thành lĩnh vực mũi nhọn giúp FPT phát triển trong thời gian tới.

Ngoài ra lĩnh vực giáo dục và viễn thông của FPT cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ba khối ngành mà FPT sẽ tiếp tục tập trung phát triển: Công nghệ, viễn thông và giáo dục. Đây sẽ là 3 lĩnh vực dự kiến mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai cho FPT trong những năm tiếp theo sẽ kéo theo sự tăng trưởng của FPT.

cổ phiếu fpt giá bao nhiêu

FPT đặt kế hoạch doanh thu trong năm 2023 là 52.289 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9.055 tỷ, tăng lần lượt 19% và 18,2% so với kết quả năm 2022.

Mặc dù nền kinh tế vẫn còn khó khăn và còn đầy thách thức, nhưng FPT vẫn đưa ra kế hoạch đầu tư trong năm 2023 đáng ngạc nhiên. Trong năm 2022 FPT đưa ra kế hoạch đầu tư 4 nghìn tỷ đồng. Sang năm 2023 FPT có kế hoạch đầu tư 5,8 nghìn tỷ đồng. Theo kế hoạch kinh doanh này, ước tính trong năm 2023 FPT sẽ dành 40% đầu tư cho mảng viễn thông (tập trung chủ yếu ở mảng cáp internet và đầu tư nội dung của dịch vụ truyền hình trả tiền). 31% còn lại sẽ dành cho mảng công nghệ, phần còn lại sẽ dành cho việc mở rộng khuôn viên giáo dục.

Trong Quý 1 năm 2023, lợi nhuận ròng của FPT tăng 21% so với cùng kì năm trước do mảng dịch vụ công nghệ thông tin toàn cầu và Giáo dục tăng trưởng mạnh.

Năm 2023, FPT có kế hoạch chia cổ tức 2000 đồng/cp cho cổ đông, căn cứ theo số lượng cổ phiếu mới sau khi đã thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu. sẽ được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 sẽ quyết định mức chia cổ tức bằng tiền năm 2023.

Với đà tăng trưởng ổn định trước đó, FPT có thể xem là một trong những cổ phiếu công nghệ tiềm năng tăng trưởng tốt trong thời gian tới. Là một ông lớn trong ngành nên có khả năng cạnh tranh cao, hơn nửa đây là thời kỳ công nghệ 4.0 mảng công nghệ sẽ không ngừng phát triển. Mã cổ phiếu FPT sẽ là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng mà nhà đầu tư có thể căn nhắc trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: Xu hướng giá cổ phiếu Vingroup thay đổi như thế nào qua các năm

4. Mua cổ phiếu FPT như thế nào?

Đối với những nhà đầu tư mới khi tham gia vào thị trường đang quan tâm, quan tâm và muốn đầu tư vào cổ phiếu FPT và muốn biết cổ phiếu FPT giá bao nhiêu. Nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ về doanh nghiệp, theo dõi diễn biến giá cổ phiếu FPT để tìm cho mình giá mua hợp lý nhất.

cổ phiếu fpt giá bao nhiêu

Để mua cổ phiếu FPT bước đầu tiên nhà đầu tư phải có tài khoản chứng khoán và cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình để thực hiện giao dịch mua cổ phiếu FPT. Đặc biệt mã cố phiếu FPT hiện đang có giá 79,100 đ/cổ phiếu, do vậy để mua được 100 cổ phiếu FPT nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình khoảng tiền là 8 triệu đồng. Khi thực hiện lệnh mua cổ phiếu FPT nhà đầu tư sẽ phải trả phí giao dịch, do vậy cần chuẩn bị tiền trong tài khoản để có thể dễ dàng thực hiện lệnh mua khi cần. Ngoài ra nhà đầu tư cần lưu ý, đặc biệt đối với những nhà đầu tư mới, hiện tại giá cổ phiếu FPT cũng ở vùng giá cao, đối với các vị thế trung dài hạn nhà đầu tư có thể chờ những nhịp điều chỉnh để mua được cổ phiếu FPT với giá tốt nhất.

Để biết cổ phiếu FPT giá bao nhiêu mỗi ngày, nhà đầu tư có tham khảo giá tại Công ty chứng khoán KIS. Ngoài ra, KIS đang áp dụng 6 mức phí giao dịch khá hấp dẫn, chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, nhà đầu tư có thể mở tài khoản và giao dịch ngay với những thao tác vô cùng đơn giản. Mọi chi tiết thắc mắc nhà đầu tư có thể tham khảo tại website kisvn.vn liên hệ tổng đài 028.3914.8585 để được hỗ trợ trực tiếp.

>>> Click ngay: Mở tài khoản chứng khoán đơn giản, nhanh chóng chỉ với 3 phút

Có thể bạn thích